03:32 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Danh mục sản phẩm

Công trình tiêu biểu

Liên kết - Hợp tác

Dịch vụ

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh

Thứ hai - 28/04/2014 13:51
Điều hòa không khí (máy lạnh) sưởi ấm không khí và làm lạnh bằng cách truyền nghiệt thông qua quá trình bay hơi. Khi bật máy lạnh lên, bộ điều nhiệt điều khiển và đo nhiệt độ trong phòng. Nếu nhiệt độ trong phòng nóng hơn nhiệt độ cài đặt ở bộ điều nhiệt (thermostate) bộ điều nhiệt sẽ đóng mạch cấp điện cho máy nén hoạt động.
 
Sau khi máy nén được cấp điện từ bộ điều nhiệt, máy nén sẽ bơm và nén gas lạnh, làm cho gas lạnh nóng lên, gas lạnh nóng ở áp suất cao. Kế tiếp, gas lạnh bị nén nóng sẽ  chảy vào các ống dẫn của dàn nóng sẽ giải nhiệt ra môi trường xung quanh, nhiệt được thải ra khoải dàn nóng bằng quạt, và sau đó gas lạnh ngưng tụ thành lỏng. Rồi sau đó gas lỏng chảy qua ống mao. Thông qua quá trình này, gas lỏng bay hơi và trở gas lạnh ở áp suất thấp. Gas lạnh này sẽ chảy qua các ống dẫn của dàn bay hơi để gas lạnh thu nhiệt, bằng cách thu nhiệt; gas làm lạnh không khi và đi qua các ống dẫn của dàn lạnh, sau đó gas lạnh tỏa vào phòng bằng quạt dàn lạnh. Khi không khí ấm và ẩm đi qua các ống dàn lạnh, tạo ra sự ngưng tụ (không khí ẩm gặp lạnh sẽ ngưng tụ giống như hơi nước trong không khí ban đêm gặp lạnh ngưng tụ trên lá cây), nước  ngưng tụ nhỏ giọt và chảy xuống khay hứng nước ngưng phía dưới dàn lạnh. Nước này thường chảy dẫn ra ngoài hoặc có thể dẫn xuống dàn nóng để làm lạnh dàn nóng.
 
Quạt  dàn lạnh hút không  khí trong phòng (trên dàn lạnh) đẩy xuống dàn lạnh và thổi ra phòng ở nhiệt độ thấp hơn để làm lạnh phòng. Quạt dàn nóng hút không khí nóng bên ngoài (sau dàn nóng) đẩy ra trước dàn nóng (trước dàn nóng) để làm nguội. Ngoài ra có công tắc để điều chỉnh tốc độ quạt để điều chỉnh lượng gió đi ra vào dàn nóng và dàn lạnh (áp dụng cho máy lạnh 1 cục không xài board mạch).
Khi bộ điều nhiệt đo được nhiệt độ của phòng gần thấp hơn nhiệt độ cài đặt, nó sẽ đóng mạch để ngắt máy nén. Quạt có thể thổi không khí trong suốt quá trình làm làm. Khi bộ điều nhiệt đo nhiệt độ cao phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt, bộ điều nhiệt sẽ đóng mạch để máy nén hoạt động trở lại, và quá trình cứ lập đi lập lại.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh Nguyên lý hoạt động của máy lạnh
0,0/5 5 1
 

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến


0903 501 467
0866 834 693
 
 

Tin tức mới

Sản phẩm bán chạy

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 56

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3364

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 230569